Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống An Ninh Báo Trộm Cho Gia Đình

Trộm cướp càng ngày càng tráo trở, hung tợn và mỗi chúng ta đã dần quen với việc phải trang bị 1 hệ thống chống trộm cho mình. Tuy nhiên, có nhiều sự cố đang tiếc xảy ra vì chọn lựa hoặc sơ ý trong khi sử dụng đã làm hạn chế các tính năng. Do đó, chúng ta cần phải để tâm đến 4 lưu ý sau khi lắp đặt hệ thống an ninh báo trộm cho gia đình để tận dụng triệt để các tính năng.

1. Nâng cao tinh thần: Phòng trộm hơn chống trộm
Đúng là như vậy! Việc chúng ta ngăn trộm ngay từ cổng sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với việc để chúng đột nhập vào nhà rồi mới tìm cách đối phó. Mà muốn ngăn chúng từ cổng thì cách tốt nhất là nên đầu tư hệ thống cửa cổng, hàng rào vững chắc, khó đột nhập vào trong. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đến việc chọn mua & lắp đặt các thiết bị báo trộm có thể gắn ngay từ khu vực cổng ra vào. Những thiết bị ấy có thể là những chiếc camera an ninh ngoài trời hoặc những chiếc cảm biến báo trộm có khả năng chịu nước mưa, chịu nắng gió tốt.

2. Lập trình ngữ cảnh quen thuộc như luôn có người ở nhà
Nếu bạn và người thân không có nhiều thời gian ở nhà thì nên lưu ý đến việc dùng các thiết bị hỗ trợ việc điều khiển từ xa để tạo nên sự ấm áp, đông vui cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt, nếu bạn và người thân đi công tác xa hay đi du lịch vắng nhà thì khoảng thời gian chiều tối hãy lưu ý đến việc bật các bóng đèn để hạn chế sự dòm ngó của kẻ gian. Để làm được điều này, bạn chỉ cần mua 1 vài thiết bị điều khiển điện từ xa thông minh là đã có thể kiểm soát và điều khiển các thiết bị điện theo ý muốn của mình.

Đừng để ngôi nhà của bạn âm u, tối tăm ngay giữa màn đêm buông xuống. Đừng để những kẻ gian nhòm ngó sự vắng vẻ & lập những mưu đồ đen tối với ngôi nhà đang vắng toe của bàn. Hãy làm cho ngôi nhà bạn luôn luôn có chủ, luôn luôn có người trông nom.

3. Trang bị hệ thống báo trộm tự động cho gia đình
Hiện tại, thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các hệ thống báo trộm tự động. Các hệ thống này có giá từ vài trăm ngìn đến vài triệu đồng. Các thiết bị báo trộm thường gặp nhất là:
✶ Ổ khóa hú báo trộm
✶ Chuông cửa kiêm báo trộm
✶ Camera an ninh báo trộm
✶ Hệ thống báo trộm tự động

Tùy theo điều kiện & nhu cầu sử dụng thì chúng ta chọn cho mình những giải pháp phòng chống trộm phù hợp. Huyền Vũ cũng xin chia sẻ rằng: có thể đắt hơn 1 xíu nhưng bạn nên chọn các hệ thống báo động chống trộm tự động bởi vì các hệ thống này không chỉ có tác dụng hú lớn làm trộm “kinh hồn khiếp vía” mà còn có khả năng gọi điện báo cho bạn biết ngay cả khi bạn không có nhà. Bên cạnh đó, camera an ninh chính là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho việc lưu giữ và cung cấp bằng chứng khi cần thiết.

Lưu ý rằng: Bạn nên bố trí các thiết bị báo trộm ngay từ cổng ra vào để chặn những kẻ trộm trước khi đột nhập vào nhà. Chúng ta cũng nên phòng trừ những trường hợp kẻ gian đột nhập từ bên hông nhà hay sân thượng vào. Do đó, bạn cũng nên bố trí các cảm biến báo trộm ở những nơi đó.

4. Nhớ bật chế độ báo trộm cho hệ thống báo trộm
Một điểm lưu ý tuy nhỏ nhưng vô cùng cần thiết nữa đó chính là: nhớ bật chế độ báo trộm cho hệ thống báo trộm. Các bộ báo trộm thường có rất nhiều chế độ hoạt động, trong đó 2 chế độ chính là: báo động và chế độ không báo động. Chúng ta cũng biết rằng: khi chuyển chế độ báo động thì bộ báo trộm mới báo động còn ngược lại thì dù có ngườ đột nhập vác hết đồ đạc của chúng ta đi thì bộ báo trộm vẫn im ru. Đã có khá nhiều khách hàng của Huyền Vũ đã lắp đặt cả 1 hệ thống điều khiển & báo trộm tự động rất cao cấp và đắt tiền. Tuy nhiên, khi rời khỏi nhà thì những người khách này đã quên bật hệ thống báo động. Và khi đó, chuyện gì đến cũng đã đến, những sự cố đáng tiếc đã xảy ra mà bộ báo động đang được ở chế độ ngủ yên nên không thể gọi cho chủ. Với kinh nghiệm đáng tiếc trên, Huyền Vũ khuyến khích khách hàng phải nhớ bật chế độ hoạt động cho bộ báo trộm trước khi rời khỏi nhà để phòng chống trộm tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt hệ thống an ninh báo trộm cho gia đình, Huyền Vũ hy vọng bạn sẽ sử dụng hệ thống báo động chống trộm hiệu quả hơn. Nếu bạn có thắc mắc nào về các phương pháp phòng chống trộm cho gia đình thì hãy liên hệ với chúng tôi!

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận