Nên Làm Gì Để Sử Dụng Tốt Camera Theo Dõi Qua Điện Thoại?

Nhu cầu lắp đặt camera chưa bao giờ là hết sốt trong suốt thời gian gần đây. Từ ngoài đường phố cho đến từng gia đình, đặc biệt tại các thành phố lớn, ai cũng tranh thủ tìm mua cho mình một chiếc camera theo dõi qua điện thoại. Huyền Vũ có những chia sẻ nhỏ mong muốn bạn sẽ có thêm thông tin để giải quyết cho câu hỏi: “nên làm gì để sử dụng tốt camera theo dõi qua điện thoại?”.

1. Chọn đúng dòng camera có thể theo dõi qua điện thoại
Việc này nghe quá khá đơn giản vì hầu hết các dòng camera hiện tại đều có khả năng kết nối internet để truyền dữ liệu qua màn hình điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn rất nhiều model camera cũ chỉ có khả năng truyền tải dữ liệu qua đầu ghi để người dùng xem qua tivi chứ không xem qua điện thoại được. Bên cạnh đó, rất nhiều dòng camera chỉ có khả năng ghi hình qua thẻ nhớ rồi mới lấy thẻ ra cho vào điện thoại để xem chứ không có khả năng truyền tải dữ liệu từ xa. Do đó, bạn cần chọn đúng chiếc camera có khả năng theo dõi từ xa qua điện thoại để không mất thời gian đổi trả, thay mới.

2. Tùy chỉnh thời gian của camera cho khớp với thời gian thực tế (trùng với thời gian của điện thoại)
Hầu hết các camera theo dõi qua điện thoại đề được để mặc định ở 1 mốc thời gian nào đó trong quá khứ. Và nếu bạn không vào phần cài đặt để chỉnh lại cho đúng thời gian thực tế thì dữ liệu ghi hình sẽ bị sai thời gian dẫn đến dữ liệu bị sai sót. Do đó, bạn cần phải đồng bộ thời gian của camera cho khớp với thời gian thực tế. Khi đó, phần dữ liệu quan sát mới được ghi nhận đúng thời gian và khi đó bạn  mới có thể xem lại các đoạn video đúng thời gian.

3. Chọn chế độ lưu hình thông minh cho camera
Tất cả các dòng camera thông minh hiện đại đều hỗ trợ việc ghi hình bằng thẻ nhớ. Có 1 đặc điểm chung về mục đích lưu hình lại của camera đó chính là: lưu hình để có “ bằng chứng” xem lại khi cần thiết. Điều đó có nghĩa là: chế độ ghi hình nhằm giúp chúng ta có thể “lục” lại những dữ liệu quan trọng trong quá khứ. Và bạn có đồng ý rằng: những lúc tìm kiếm lại những dữ liệu đó thì chúng cần tìm đúng điều mình muốn thấy trong 1 khoảng thời gian ngắn nhất hay không?
Tuy mục đích là như vậy nhưng hầu hết chúng ta đều chọn chế độ lưu hình liên tục 24/7. Lý do chúng ta thường dùng chế độ này là vì: “Không lưu liên tục lỡ nó ghi thiếu sót 1 đoạn quan trọng nào thì sao?”
Chính vì lý do đó mà chúng ta đã vô tình “làm khó” chính mình khi cần xem lại những dữ liệu quan trọng. Bởi vì khi bạn cần xem lại những đoạn video ghi hình cũ thì bắt buộc bạn phải: 1 là chờ cho những video đó chầm chậm trôi qua, 2 là kéo tua nhanh để cố gắng tìm kiếm những đoạn dữ liệu “bất thường” hoặc cần thiết nhất. Khi đó chúng ta sẽ rơi vào trạng thái: Càng chờ, càng tìm kiếm thì càng sốt ruột mà nếu kéo tua nhanh thì lại có thể kéo qua mất những đoạn quan trọng rồi phải kéo tới kéo lui nhiều lần. Chúng ta có thể hình dung rằng nếu chúng ta đang gấp tìm những đoạn ghi hình như cứ như vậy thì chẳng khác nào đang ngồi trên đống lửa.

Qua những phân tích nêu trên cùng với những kinh nghiệm được rút ra từ sự nghiên cứu chuyên môn và dùng thực tế suốt thời gian dài, Huyền Vũ  khuyến khích bạn nên dùng chế độ ghi hình phát hiện chuyển động thông minh để lưu hình camera. Chế độ lưu hình này sẽ giúp bạn chọn lọc & lưu lại những đoạn video có chuyển động. Với chế độ lưu hình thông minh này chúng ta sẽ có nhiều ưu điểm:
✶ 
Tiết kiệm bộ nhớ (Tiết kiệm hơn 10 lần so với lưu hình liên tục 24/7)
✶ Lưu được nhiều dữ kiện quan trọng hơn
✶ Lưu được nhiều thông tin ở 1 khoảng thời gian lâu hơn
✶ Tiết kiệm thời gian tìm kiếm dữ liệu quan trọng
✶ Tìm lại đúng chứng cứ trọng tâm, quan trọng 1 cách nhanh nhất
✶ Lưu lại những đoạn video chất lượng, không bị chen các dữ liệu thừa
✶ Đỡ bực bội & sót ruột khi cần tìm kiếm lại 1 đoạn video ghi hình trong quá khứ

4. Lắp đặt đúng vị trí phù hợp
Đối với điểm lưu ý này, bạn cần quan tâm nhất vấn đề sau: Một chiếc camera trong nhà nhất định không được sử dụng ngoài trời. Vì chất liệu cấu thành camera trong nhà không thể chịu được tác động của môi trường bên ngoài nên nếu chúng ta đặt bên ngoài sẽ khiến nó nhanh hư hỏng. Ngược lại, một chiếc camera ngoài trời tuy có thể đặt trong nhà nhưng lại không phù hợp vì thường chúng có tầm nhìn xa nhưng góc nhìn lại hẹp nên không thể bao quát hết toàn bộ không gian.

>Xem thêm các dòng camera chuyên lắp đặt trong nhà tại đây<

>Xem thêm các dòng camera chuyên lắp đặt ngoài trời tại đây<

Qua những phân tích trên, Huyền Vũ hy vọng rằng phần nào giải đáp được phần nào thắc mắc về vấn đề nên làm gì để sử dụng tốt camera theo dõi qua điện thoại. Nếu bạn có thêm những thắc mắc khác về camera theo dõi qua điện thoại thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận