Lưu Ý Cần Biết Khi Mua Hệ Thống Báo Động Chống Trộm Không Dây

Hệ thống báo động chống trộm không dây đang là thiết bị hữu hiệu để bảo vệ an ninh, tài sản của mỗi gia đình trong bối cảnh trộm cắp rình rập khắp nơi. Người người đổ xô đi mua thiết bị báo trộm nhưng lại dùng không hiệu quả. Huyền Vũ xin chia sẻ 4 điểm lưu ý để bạn có thể chọn mua & sử dụng thiết bị báo động chống trộm phù hợp.

1. Chọn đúng bộ báo trộm phù hợp với nhu cầu báo trộm

Hiện tại, trên thị trường có 2 loại bộ báo trộm: báo trộm tại chỗ (nội bộ) báo trộm từ xa. Theo như cách phân loại trên thì chắc chắn chúng ta phải biết rằng:

Nếu luôn có người túc trực 24/7 để canh trộm thì mới dùng bộ báo trộm tại chỗ. Ưu điểm của thiết bị này là giá rẻ nhưng nhược điểm là nếu đột nhiện trộm đột nhập vào đúng thời điểm không có người canh giữ thì bạn sẽ không thể kiểm soát được tình hình. Loại thiết bị này đặt biệt phù hợp lắp đặt tại các vị trí luôn có bảo vệ canh giữ ngày đêm.

Nếu không có người thường trực trông nom nhà cửa, của cải thì chắc chắn bạn phải dùng đến thiết bị báo trộm từ xa. Báo trộm từ xa không có nghĩa là thấy trộm từ xa đã báo mà có nghĩa là dù bạn vắng nhà thì thiết bị vẫn có thể thông báo đến điện thoại cho bạn biết.

Một điểm lưu ý nữa khi dùng thiết bị báo trộm từ xa chính là bạn có hay đi công tác nước ngoài hay không? Vì hiện tại trên thị trường có 2 loại chính: dùng sim ĐTDĐ và line ĐT bàn. Nếu bạn thường xuyên rời khỏi lãnh thổ Việt Nam thì chắc chắn bộ báo trộm sẽ không thể gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn được. Trong trường hợp đó, bạn có thể chọn 1 giải pháp khác chính là cấu hình cho thiết bị gọi đến những người có thể thay bạn giải quyết tình huống khi có trộm đột nhập hoặc bộ báo trộm dùng sóng wifi (hiện rất ít đơn vị cung cấp vì phụ thuộc vào đường truyền mạng).

2. Mua đủ các thiết bị cần thiết của 1 bộ báo động chống trộm không dây
Hầu hết các bộ báo động chống trộm tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay đều gồm có các thiết bị sau và thường không đủ cho nhu cầu sử dụng:
- 1 bảng điều khiển trung tâm
- 1 chiếc cảm biến từ
- 1 chiếc cảm biến chuyển động
- 2 chiếc remote
Nếu bạn chỉ mua đúng theo bộ tiêu chuẩn thì 1 khả năng lớn xảy ra đó chính là không đủ cho việc lắp đặt thực tế tại gia đình bạn. Để phòng trừ hiểm họa cho gia đình bạn cần phải đếm số lượng thực tế của các vị trí cần lắp đặt: ngoài cửa chính còn bao nhiêu cửa cần lắp cảm biến từ (cửa sau, cửa hông, cửa sổ…); bao nhiêu điểm cần lắp cảm biến chuyển động (sân thượng, sân trước, sân sau, lan can, hành lang,…). Bạn phải cẩn thận ở điểm này để tránh tình trạng “thiếu trước hụt sau”. Khi quyết định đầu tư thì nên đầu tư 1 lần để chúng ta không bị kẻ gian tận dụng những điểm sơ hở để thực hiện hành vi xấu.

3. Lắp đặt & cấu hình đúng tính năng của các thiết bị trong bộ báo động chống trộm không dây từ xa

Thông thường, các bộ báo trộm khi bạn mua về đã được cấu hình sẵn các thiết bị vào với nhau. Tuy nhiên, bạn chưa thể sử dụng được liền mà cần thực hiện thêm 2 việc cần thiết sau:
- Cấu hình số điện thoại của bạn và người thân vào bộ báo trộm
- Lắp đặt các thiết bị lên các vị trí phù hợp

Bạn đừng quên cài đặt số điện thoại của bạn vào bộ báo trộm. Nếu bạn không làm việc này thì chắc chắn bộ báo trộm không thể gọi điện cho bạn được. Ngoài số điện thoại của bạn, bộ báo trộm có thể ghi nhớ thêm từ 5 đến 8 số điện thoại khác (tùy bộ). Bạn cũng nên chọn thêm những số điện thoại có thể thay thế bạn trong nhiều trường hợp bạn không nghe máy được để không bỏ lỡ cuộc gọi thông báo quan trọng.

Còn đối với việc lắp đặt các thiết bị thì bạn cần lưu ý đến việc cần bố trí đúng nơi và tùy chỉnh góc quét cho phù hợp. Đặc biệt các cảm biến chuyển động, nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên hỏi thật rõ bên nhà cung cấp góc quét để bố trí cho phù hợp. Rất nhiều khách đã tự ý lắp đặt và gặp phải trường hợp các cảm biến quét chuyển động của các động vật gây nên tình trạng báo động giả gây phiền nhiễu cho người dùng.

4. Bật chế độ báo động đúng lúc
Một điểm lưu ý tuy nhỏ nhưng vô cùng cần thiết nữa đó chính là: nhớ bật chế độ báo trộm cho hệ thống báo trộm. Các bộ báo trộm thường có rất nhiều chế độ hoạt động, trong đó 2 chế độ chính là: báo động và chế độ không báo động. Chúng ta cũng biết rằng: khi chuyển chế độ báo động thì bộ báo trộm mới báo động còn ngược lại thì dù có ngườ đột nhập vác hết đồ đạc của chúng ta đi thì bộ báo trộm vẫn im ru. Đã có khá nhiều khách hàng đã lắp đặt cả 1 hệ thống điều khiển & báo trộm tự động rất cao cấp và đắt tiền. Tuy nhiên, khi rời khỏi nhà thì những người khách này đã quên bật hệ thống báo động. Và khi đó, chuyện gì đến cũng đã đến, những sự cố đáng tiếc đã xảy ra mà bộ báo động đang được ở chế độ ngủ yên nên không thể gọi cho chủ. Do đó, bạn nhất định phải bật chế độ báo động để phòng tránh các trường hợp đáng tiếc.

Trên đây là lưu ý cần biết khi mua hệ thống báo động chống trộm không dây, Huyền Vũ hy vọng bạn sẽ sử dụng hệ thống báo động chống trộm hiệu quả hơn. Nếu bạn có thắc mắc nào về các phương pháp phòng chống trộm cho gia đình thì hãy liên hệ với chúng tôi!

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận