Kinh Nghiệm Chống Trộm Từ Cổng Hiệu Quả Cho Gia Đình

Cuộc sống hiện nay nạn trộm cướp diễn ra khắp đầu đường ngõ ngách. Chúng ta đôi khi chỉ cần sơ hở 1 xíu thôi là đã mất của vào tay kẻ gian. Huyền Vũ xin chia sẻ với bạn 1 số kinh nghiệm chống trộm hiệu quả cho gia đình. Đây chỉ là những mẹo đơn giản, anh em gần xa hay dùng nhưng đã phát huy được tác dụng bất ngờ. Những chia sẻ này mong muốn bạn có thể chặn trộm ngay từ cổng thay vì phải đối phó với chúng khi chúng đã vào tận nhà.

1. Nên nuôi 1 chú chó nhạy sủa hoặc đặt 1 chiếc bảng cáo báo “Coi chừng chó dữ”
Tốt nhất là bạn nên nuôi 1 chú chó thính tai và siêng sủa. Từ bao đời nay, chó vẫn được xem là 1 trong những biện pháp ngăn trộm từ cổng tốt nhất. Chẳng kẻ trộm nào muốn mất thời gian để đối phó với những chú chó sẵn sàng sủa inh ỏi và nhảy bổ vào hắn ta. Còn nếu bạn không đủ khả năng để nuôi & chăm sóc 1 chú chó thì bạn cũng nên đặt 1 chiếc bảng cảnh báo “Coi chừng chó dữ” hay 1 tấm bảng tương tự. Đây là 1 cách rất thủ công nhưng lại đem lại hiệu quả khá cao trong việc phòng chống trộm. Camera an ninh mà Huyền Vũ lắp đặt tại các nhà dân và khu phố đã nhiều lần ghi lại được những kẻ gian khi nhìn thấy chó hoặc tấm bảng đã chùn chân và chuyển hướng qua khu vực khác.

2. Thực hiện theo phương châm: “Đóng cửa, tắt đèn, cài then thật kỹ” như phim cổ trang
Đây là 1 câu thoại chúng ta thấy khá quen thuộc trong các dòng phim cổ. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại cũng không ngoại lệ, nếu muốn giữ an toàn cho tính mạng, của cải, tài sản của mình thì việc trang bị hệ thống hàng rào bên ngoài là 1 việc vô cùng cần thiết để chặn trộm ngay từ cửa. Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích sống trong 1 không gian thoáng đãng, tươi mát nhưng nếu chúng ta đang hòa mình vào những nơi dân cư đông đúc giả giả - thật thật thì việc đầu tư 1 lớp chắn hàng rào là vô cùng cần thiết. Nếu bạn mới dọn đến 1 nơi ở mới, cứ nhìn thiết kế của các ngôi nhà xung quanh, bạn cũng sẽ phần nào đón được tình hình an ninh trật tự ở đó. Tốt hơn hết, chúng ta nên “bớt 1 chút phong thủy” mà tập trung cho việc an toàn nhiều hơn. Việc “kín cổng cao tường” có thể hạn chế tầm nhìn của chúng ta ra thế giới bên ngoài nhưng cũng nhờ vậy mà hạn chế được tầm nhìn của kẻ xấu từ ngoài vào trong.

3. Đầu tư cho nhà ít nhất 1 chiếc camera an ninh báo trộm
Nếu bạn có khả năng lắp nhiều camera cho gia đình thì đó là 1 lợi thế rất lớn để phòng chống trộm. Tuy nhiên, nếu phải chọn lựa 1 chiếc camera thì chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên lắp đặt 1 chiếc camera ngay từ cổng để ngăn trộm. Chúng ta không ai mong muốn phải đối phó với trộm cả và chắc chắn không ai muốn đợi trộm vào đến nhà mới chống. Do đó, hãy chọn 1 chiếc camera có khả năng chịu nước chịu gió và ghi hình liên tục cả ngày lẫn đêm để phòng trộm ngay từ bên ngoài. Gợi ý tốt nhất cho bạn chính là những chiếc camera ngoài trời có chuẩn chống nước vượt trội và tầm nhìn xa tốt. Trừ những kẻ trộm đã ác ý muốn đột nhập vào 1 nhà nào đó thì bất cứ kẻ trộm nào cũng đều có tâm lý e dè và sợ hãi những chiếc camera. Rất nhiều lần, camera Huyền Vũ đã ghi hình được những kẻ đã có chủ ý phá cổng chuẩn bị đột nhập vào nhà nhưng chúng chợt nhìn thấy camera thì đã dừng lại và bỏ đi. Nếu bạn cũng muốn lắp cho mình những chiếc camera như vậy thì hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp camera an ninh uy tín để cung cấp các giải pháp tối ưu. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn chọn lựa dòng camera cũng như các hộp bảo vệ camera tốt nhất. Bạn hãy lưu ý điểm này phòng khi bị kẻ xấu ngắt nguồn điện hay đánh cắp ngay cả camera trước khi trộm cắp những vật dụng khác.

4. Đầu tư cho gia đình 1 hệ thống an ninh báo trộm chuyên dụng
Hiện nay, công nghệ phát triển đã tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ cao cấp, đặc biệt trong lĩnh vực báo động chống trộm. Chỉ với chi phí khoảng 2 triệu đồng, bạn đã có thể lắp đặt được 1 hệ thống báo động chống trộm thông minh cho gia đình mình. Đặc điểm của những bộ báo trộm này chính là việc kết hợp giữa 1 thiết bị trung tâm với những chiếc cảm biến và 1 chiếc chuông hú lớn. Cơ chế hoạt động chính là: các cảm biến bạn lắp ở cửa hoặc khu vực trước nhà sẽ nhận biết sự chuyển động của người trong khu vực cấm hoặc có người cố tình mở cửa thì lập tức truyền dữ liệu về trung tâm bạn đặt trong nhà. Khi đó trung tâm sẽ phát lệnh cho chiếc chuông báo động hú lớn làm kẻ xấu sẽ phần nào hoảng sợ. Đồng thời, trung tâm sẽ tự động gọi điện & nhắn tin báo cho chủ nhà biết. Do đó, nếu bạn vắng nhà vẫn có thể nắm bắt tình hình kịp thời để sớm có biện pháp đối phó. Chúng ta chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ thôi là đã có thể bảo vệ an toàn cho cả khối tài sản lớn của gia đình.

5. Kết thân với hàng xóm, láng giềng
Đây là 1 việc chúng ta thấy có vẻ đơn giản nhưng thật sự hiện trạng “nhà ai nấy ở” tại các thành phố lớn là 1 việc vô cùng phổ biến. Các nhà cạnh nhau lại chả bao giờ chào nhau 1 câu thì làm sao có thể xây dựng tình làng nghĩa xóm. Nhưng chúng ta hãy cố gắng trao cho nhau những lời thân tình để xây dựng tình cảm và giúp đỡ nhau trong việc phòng chống trộm cướp. Một khu phố có sự gắn kết chặt chẽ thì kẻ gian khó lòng đột nhập vào. Mỗi nhà đều sẵn sàng san sẻ & hỗ trợ trông nom giúp nhau mỗi khi nhà kia vắng nhà. Khi đó, mọi người cùng nhau chống lại kẻ xấu.

Trên đây là những chia sẻ mà Huyền Vũ đã được khách hàng chia sẻ là áp dụng khá thành công trong suốt gần 10 năm làm về lĩnh vực an ninh giám sát. Bạn hãy thử áp dụng cho ngôi nhà của mình để phần nào ngăn chặn được những tên trộm cướp ngay từ cổng nhé! Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ nào khác thì hãy liên hệ ngay với Huyền Vũ!

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận