Hệ Thống Báo Động Chống Trộm Không Dây Gồm Những Gì?

Hệ thống báo động chống trộm không dây là thiết bị an ninh cần thiết để mỗi gia đình phòng chống trộm cắp, bảo vệ an toàn cho người  thân & tài sản của mình. Một vấn đề thường được người dùng quan tâm trước khi mua thiết bị này chính là: hệ thống báo động chống trộm không dây gồm những gì?

1. Hệ thống báo động chống trộm không dây thường có các thiết bị sau:
✦ Thiết bị trung tâm điều khiển
✦ Cảm biến từ
✦ Cảm biến chuyển động PIR
✦ Remote điều khiển, tùy chỉnh các chế độ
Các thiết bị sẽ phối hợp với nhau theo mô hình sau

1. Thiết bị trung tâm điều khiển của hệ thống báo động chống trộm không dây

Trung tâm của hệ thống có nhiệm vụ liên kết các thiết bị trong hệ thống với nhau, nhận tín hiệu từ các thiết bị phát hiện để thông báo cho chủ biết có trộm đột nhập. Thiết bị trung tâm được xem là bộ não của cả hệ thống. Một hệ thống báo trộm nhất định không thể thiếu thiết bị trung tâm. Hiện tại có 2 dạng thiết bị trung tâm:

1.1 Thiết bị trung tâm báo động tại chỗ: chỉ phát loa hú lớn tại chỗ, nhằm hỗ trợ báo trộm tại nhà => áp dụng cho các trường hợp luôn có người trông nom nhưng không thể quán xuyến hết toàn bộ không gian như dùng cho các bảo vệ phải canh giữ không gian rộng hay các chị em nội trợ vừa làm việc nhà vừa phải canh chừng trộm.

>Sản phẩm đại diện tiêu biểu của dòng này là chiếc chuông M525<

1.2 Thiết bị trung tâm báo động từ xa: áp dụng cho các trường hợp nhà thường xuyên vắng người. Những thiết bị trung tâm dạng này vừa có khả năng hú báo trộm tại chỗ vừa có khả năng gọi điện & nhắn tin đến điện thoại cho chủ. Thiết bị trung tâm báo động từ xa thường có các cơ chế hoạt động:
Sử dụng sóng của sim điện thoại
Sử dụng tín hiệu của line điện thoại bàn
Sử dụng 1 trong 2 cách thức trên

2. Cảm biến từ
Đây là cảm biến vô cùng cần thiết có tác dụng phát hiện sự xê dịch của các vị trí có tiếp điểm của 2 vật như: cửa, ngăn kéo, học tủ, học bàn, …Nếu bạn có nhiều vị trí cần bảo vệ thì cần phải mua nhiều thiết bị cảm biến từ. Những chiếc cảm biến này sẽ phát hiện cửa bị mở ra bất thường. Ngay lập tức, cảm biến từ sẽ thông báo về thiết bị trung tâm. Nhờ đó, bạn sẽ kịp thời phát hiện kẻ đột nhập bất ngờ và ngăn chặn những rủi ro xấu xảy ra

3. Cảm biến chuyển động PIR
Cảm biến chuyển động PIR có chức năng phát hiện sự chuyển động và thông báo đến thiết bị trung tâm. Vì vậy, cảm biến PIR thường được gắn kèm trước các khu vực “cấm”. Bạn không muốn người lạ đột nhập vào vùng nào thì sẽ gắn những chiếc cảm biến chuyển động tại vị trí ấy. Ví dụ, bạn muốn ngăn kẻ lạ không được đột nhập vào cửa thì bạn sẽ gắn 1 chiếc cảm biến PIR trước hiên nhà. Khi đó nếu có người bước vào vị trí trên thì bộ báo trộm sẽ hú lớn thông báo cho bạn biết. Tương tự, rất nhiều người dùng đã gắn những chiếc cảm biến này ở lan can, sân thượng, sân sau,…để phòng tránh kẻ gian leo trèo, đột nhập vào nhà.

4. Remote điều khiển, tùy chỉnh các chế độ hoạt động của bộ báo trộm không dây
Remote là thiết bị cần thiết giúp người dùng tùy chỉnh các chế độ hoạt động của bộ báo trộm không dây. Đây là 1 thiết bị rất cần thiết vì tùy theo thời điểm chúng ta cần báo trộm chứ không phải lúc nào cũng cần. Ví dụ: khi nhà có đám tiệc khách khứa ra vào phòng khách thường xuyên liên tục thì chúng ta không thể kích hoạt để bộ báo trộm la hú gây phiền khách. Ngược lại, nếu ban đêm cả nhà đi ngủ thì chắc chắn phải bật chế độ báo trộm để phòng những trường hợp xấu. Thông thường 1 chiếc remote của bộ báo trộm sẽ có 4 chế độ:
✦ Bảo vệ: kích hoạt chế độ báo trộm (tất cả các cảm biến sẽ làm nhiệm vụ của mình)
✦ Không bảo vệ (nếu có người mở cửa hoặc di chuyển thì bộ báo trộm vẫn không báo)
✦ Báo động khẩn cấp: chỉ cần nhấn nút này thì bộ báo trộm lập tức hú to, không cần tín hiệu từ các cảm biến (chế độ này sử dụng khi bạn muốn thông báo gấp hoặc gây sự chú ý mạnh, ví dụ: bạn đang ngồi xem tivi thấy có người rình mò trước cổng, tuy chưa đột nhập vào nhà nhưng bạn muốn xua đuổi từ xa thì bấm nút này để kẻ gian bỏ đi)
✦ Chuyển tất cả về trạng thái báo khách: ở chế độ này tất cả cảm biến phát hiện được thông báo về trung tâm thì trung tâm đều phát thông báo có khách (thay vì hú lớn như chế độ báo trộm thì chỉ phát âm như tiếng chuông cửa báo khách).

Trên đây là những thiết bị chính của 1 hệ thống báo động chống trộm không dây. Hy vọng bạn sẽ sở hữu được 1 bộ báo động chống trộm không dây hiệu quả để bảo đảm an toàn cho tài sản, của cải của bạn.

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận