Camera Theo Dõi Qua Điện Thoại Gồm Những Loại Nào?

Thị trường camera theo dõi qua điện thoại sôi động với hàng trăm nhãn hiệu có xuất xứ khác nhau. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về loại camera này bạn có thể cảm thấy đôi chút bối rối trong việc phân loại. Tuy nhiên, Huyền Vũ sẽ giúp bạn phân chia chúng để bạn có thể có 1 cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn. Chúng ta hãy cùng xem thử camera theo dõi qua điện thoại gồm những loại nào.

Phân chia theo chức năng giám sát chuyên dụng

Nếu nhìn sơ bộ, bạn có thể thấy rằng cả các dòng camera đều có 2 chức năng chính là: quay lại video & lưu trữ dữ liệu ghi được để bạn sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, nhà cung cấp cũng đã thống nhất trong việc tạo ra các dòng camera theo nhóm chức năng chính như sau:

Camera chuyên dùng để quan sát trong nhà: thường có góc quan sát rộng, kèm xoay ngang dọc, hỗ trợ âm thanh 2 chiều cực tốt,…nhưng lại không chịu nước được. Các dòng camera này thường dùng để lắp ở phòng khách, phòng ăn, văn phòng làm việc, bên trong cửa hàng,…
>Xem thêm các dòng camera trong nhà đặc trưng nhất tại đây<

Camera chuyên dùng để quan sát ngoài trời: thường có tầm quay rất xa nhưng góc quay lại hẹp, có hồng ngoại quay đêm tốt, đặc biệt khả năng chống chọi với nước, nắng, gió, bụi cực kỳ tốt giúp bạn yên tâm lắp đặt ở hành lang, cổng ngoài, sân thượng, sân vườn,…
>Xem thêm các dòng camera ngoài trời đặc trưng nhất tại đây<

Camera chuyên dùng để quan sát trẻ nhỏ: có nhiều chức năng đặc biệt chỉ dành riêng cho trẻ như phát hiện tiếng khóc, đo nhiệt độ phòng, phạt nhạc hát ru, đèn hồng ngoại ẩn để bảo vệ mắt bé,…Đặc biệt nhất ở dòng camera này chính là camera em bé Foscam Fosbaby – thương bé như mẹ!

Camera chuyên dùng để quan sát trong những trường hợp tế nhị: điểm đặc trưng nhất của dòng này chính là: camera mà nhìn chả giống camera xíu nào. Các mẫu camera này được thiết kế rất tinh tế, ẩn mình trong những dạng đồ vật quen thuộc. Do đó, khó ai có thể phát hiện ra “chiếc đồ vật bình thường ấy” đang âm thầm ghi lại mọi hành động, lời nói của mình. Các mẫu này không phổ biến nhưng phát huy hiệu quả cho những chuyến tác nghiệp hoặc tìm ra bằng chứng xác đáng. Camera đồng hồ SIPC100 hay camera bóng đèn SmartZ SCR3602 là 1 ví dụ điển hình cho dòng camera đặc biệt này.

Phân chia theo cách thức vận hành, kết nối

Hiện tại theo phương thức này chúng ta có thể chia camera theo dõi qua điện thoại gồm 3 loại chính:

Camera kết nối qua cổng Lan: đây là các loại camera bắt buộc phải kết nối bằng dây mạng  rất rườm rà và thường gây vướng víu, mất thẩm mỹ. Trên thị trường hiện chỉ còn rất ít các mẫu camera sử dụng công nghệ cũ mới dùng cách kết nối này.

Camera kết nối bằng sóng wifi: đặc điểm của các dòng này là sử dụng sóng wifi hoàn toàn không dây giúp bạn có thể linh hoạt lắp đặt nhiều nơi khác nhau, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Nhiều khách hàng lại có tâm lý không tin tưởng loại camera này vì cho rằng kết nối bằng wifi thì không ổn định bằng kết nối dây mạng RJ45. Tuy nhiên, Huyền Vũ có thể chia sẻ với bạn rằng, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp giám sát từ xa chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và khuyến khích hàng sử dụng các dòng camera theo phương thức kết nối mới này. Có 1 điều bạn cũng có thể lưu ý thêm chính là hầu hết các dòng camera theo dạng này đều có thêm cách kết nối phụ qua cổng mạng. Nếu bạn không yên tâm kết nối wifi thì vẫn có thể sử dụng phương án thay thế để đảm bảo cho camera hoạt động hiệu quả.

Camera kết nối bằng sóng 3G: Đây là 1 dạng camera đặc biệt mà hiện tại trên thị trường chưa có nhiều đơn vị có khả năng cung cấp. Với khả năng vừa có thể kết nối bằng sóng wifi vừa có thể kết nối bằng sóng 3G thì dạng camera này rất hữu ích cho những nơi chưa có internet. Nhắc đến dòng camera này, Huyền Vũ có thể chia sẻ thêm cho bạn 1 thông tin rằng: chúng tôi có 1 dòng camera 3G vô cùng đặc biệt, không chỉ phù hợp lắp ở những nơi chưa có mạng mà còn nên dùng ở cả những nơi đã có mạng internet ổn định. Dòng camera 3G SmartZ IS01 được đặc biệt nghiên cứu và phân phối bởi SmartZ tin tưởng làm hài lòng bất cứ ai đang có nhu cầu sử dụng camera theo dõi qua điện thoại.

>Xem thêm những tính năng đặc biệt của SmartZ IS01 tại đây<

Trên đây là những chia sẻ của Huyền Vũ giúp bạn có 1 cái hình dung chung nhất về vấn đề camera theo dõi qua điện thoại gồm những loại nào. Nếu bạn cần chia sẻ hoặc góp ý thêm bất cứ vấn đề liên quan nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận