Camera Hay Thiết Bị Báo Trộm Chống Trộm Tốt Hơn?

Để hạn chế trộm cắp đột nhập và cưỡm đi của cải tài sản, chúng ta luôn tìm kiếm 1 giải pháp chống trộm hiệu quả cho mình. Hai công cụ được dùng nhiều nhất hiện nay trong việc phòng chống trộm chính là: camerathiết bị báo trộm. Theo bạn thì camera hay thiết bị báo trộm sẽ chống trộm tốt hơn?
Chúng ta hay đánh đồng tính năng báo trộm của 2 nhóm thiết bị này là giống nhau. Tuy nhiên, hai thiết bị này thực chất có tính chất và vai trò khác biệt nhau hoàn toàn. Tính năng cơ bản nhất của camera chính là giám sát trong khi đó thiết bị báo trộm có tính năng chính là chống trộm.

Dẫu tính năng chính của 2 nhóm thiết bị là khác biệt như vậy nhưng hơn 80% người dùng đã chọn camera để phục vụ cho nhu cầu phòng chống trộm của mình. Lý do cũng rất đơn giản vì chúng ta luôn nghĩ rằng “ trăm nghe thì không bằng một thấy” mà rõ ràng 1 chiếc camera quan sát có nhiệm vụ như 1 đôi mắt phụ giúp chúng ta nhìn thấy được mọi việc từ xa dễ dàng. Sự thật trong những năm vừa qua, mạng xã hội ngập tràn những video kẻ gian ngang nhiên lấy đi của cải dưới góc quay của những chiếc camera. May mắn lắm mới có được vài cuộc điều tra và bắt hung thủ, chi phí cho những vụ án này nhưng thường rất tốn thời gian và tiền bạc. Không ít người cảm thấy bức xúc và ức chế khi xem lại các đoạn ghi hình của camera mà không làm gì được kẻ gian. Đôi lúc, những tên cướp gian manh còn cố tình phá hỏng camera trước khi hành sự nên chúng ta không thể thu thập được bằng chứng. Do đó, những chiếc camera này gần như chỉ phát huy tác dụng trong việc cung cấp bằng chứng trộm cắp chứ không phòng chống trộm tốt.

Trong khi camera có tác dụng đối với “sự đã rồi” nhằm phanh phui và cung cấp bằng chứng thì các thiết bị báo động chống trộm lại có khả năng thông báo trước sự việc. Các chiếc cảm biến trong bộ báo trộm có vai trò phát giác nhạy bén và thật sớm những hành tung bất thường. Do đó, ngay từ khi kẻ xấu mới lảng vảng trước nhà hay mới thụt thò leo vào hành lang sân thượng thì bộ báo trộm đã “đánh hơi” và phát giác. Còn kẻ nào cả gan dám trèo sâu vào trong mà phá cửa thì lúc này các cảm biến cửa tiếp tục hoạt động. Các bộ báo trộm không chỉ có khả năng hú lớn “la hét um sùm” tại chỗ nhằm đe dọa kẻ gian mà còn ngay lập tức gọi điện, nhắn tin cho chủ kịp thời ứng phó. Hơn thế nữa, hầu hết các bộ báo trộm đều được tích hợp pin dự phòng sẵn nên không phụ thuộc vào nguồn điện hay đường truyền mạng. Khi có biến, ngay lập tức các thiết bị trong bộ báo trộm sẽ kích hoạt vai trò của mình.

Nhược điểm của những bộ báo trộm này chính là không tự nhận biết được đâu là người nhà đâu là kẻ trộm. Do đó, đôi lúc chúng ta gặp phải việc “báo động giả”. Chúng ta có thể hạn chế được điểm này bằng việc cấu hình và bật – tắt chế độ hoạt động của bộ báo trộm 1 cách chi tiết hơn. Việc này cũng khá đơn giản nhưng lại giúp cho việc phòng chống trộm của bạn dễ dàng hơn.

Qua những phân tích trên, chúng ta thấy rằng nếu mục đích phòng chống trộm ngay từ đầu thì chúng ta nên chọn các thiết bị chống trộm chuyên dụng thay vì camera quan sát. Nếu bạn có điều kiện hơn thì hãy đầu tư cả hai để vừa phòng trộm tốt vừa xem lại được các đoạn tư liệu cần thiết.

Đặc biệt hơn tại Huyền Vũ, chúng tôi có 1 dòng camera kiêm bộ báo trộm rất thông minh. Đó chính là camera 3G/wifi SmartZ IS01. Đây là chiếc camera 2 in 1 rất tiện dụng cho việc quan sát và báo động chống trộm của bạn. (Bạn có thể tham khảo thêm chiếc camera SmartZ IS01 ở đây).

Nếu bạn cần thêm thông tin gì về việc chọn lựa cho mình 1 giải pháp giám sát hoặc báo động chống trộm thì hãy liên hệ với Huyền Vũ ngay nhé!

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận