Các Hiểu Lầm và Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Camera Không Dây

Hơn 85% khách hàng khi được khảo sát ý kiến về việc lắp đặt camera tại gia đình đều trả lời rằng: thích lắp camera không dây hơn là lắp camera có dây. Và hơn 60% trong số khách hàng đó đã hiểu lầm về khái niệm camera không dây. Vậy cùng tìm hiểu xem bạn có đang vướng phải các hiểu lầm về camera không dây không nhé! Bài viết này Huyền Vũ cũng muốn cung cấp thêm các thông tin về những lưu ý cần biết khi sử dụng camera không dây để bạn có được 1 giải pháp lắp đặt camera không dây hiệu quả nhất.
Người dùng thường hiểu lầm gì về camera không dây?
✧ Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng camera không dây là loại camera không có bất cứ sợi dây nào hết
Camera không dây thì muốn lắp ở đâu cũng được, không có internet vẫn dùng được
Camera không dây thì không thể lắp theo kiểu camera có dây

Liệu bạn cũng đang có 1 trong số những hiểu lầm trên hay không? Đối với vấn đề này, Huyền Vũ xin đính chính với các khách hàng của mình như sau:
Camera không dây thực tế ở đây muốn nói đến không nhất thiết phải dùng đến dây mạng RJ45 để cấu hình và sử dụng mà chúng ta vẫn cần cắm nguồn để camra hoạt động. Do đó, suy nghĩ camera không dây không hề có 1 cái dây nào liên quan là không đúng vì ít nhất bạn phải cần 1 dây điện để cấp nguồn cho camera.
✦ Dù là camera không dây không nhất thiết cần phải có dây mạng RJ45 để kết nối nhưng để bạn có thể giám sát từ xa thông qua di động hay PC thì nhất thiết vị trí lắp đặt bắt buộc phải có hệ thống internet (thậm chí yêu cầu về đường truyền wifi cho hệ thống camera không dây phải ổn định & có tốc độ thật cao mới sử dụng được).
✦ Trên thực tế, hầu hết camera không dây được phát triển trên công nghệ của camera có dây cũ nên được kế thừa những tính năng cũ và phát triển thêm những đặc tính mới. Do đó, việc bạn muốn cấu hình và lắp đặt theo kiểu camera có dây là hoàn toàn khả thi và thực hiện được.

Lưu ý cần biết khi sử dụng camera không dây:
❖ Nên mua loại camera không dây vừa có khả năng kết nối wifi vừa có khả năng kết nối bằng cổng mạng RJ45 để phòng trường hợp đường truyền tín hiệu wifi nhà bạn kém
❖ Camera không dây chỉ hoạt động hiệu quả khi hệ thống internet phát wifi của nhà bạn thật tốt và ổn định
❖ Chỉ nên lắp camera không dây tại các vị trí gần modem wifi hoặc nằm trong vùng tín hiệu ổn định
❖ Số lượng camera không dây cần hạn chế mới hoạt động ổn định (nếu hộ gia đình thông thường thì số camera không dây có thể lắp <4)
❖ Nếu tổng số camera cần lắp >=4 thì nên đi dây để hệ thống camera hoạt động ổn định hơn
❖ Nếu các camera ngoài trời hoặc xa modem phát wifi thì nên đi dây

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về việc lắp đặt camera không dây. Huyền Vũ hy vọng sẽ giảm bớt những hiểu lầm về camera không dây và bạn sẽ có thêm những lưu ý cần thiết khi sử dụng camera không dây để đầu tư cho mình 1 hệ thống camera giám sát thật hiệu quả.

>Tham khảo thêm chuyên đề Camera wifi không dây loại nào dùng tốt? tại đây<

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát tận nơi hoàn toàn miễn phí.

 

-------------
>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặt biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận