Có nên lắp đặt Camera quan sát cho nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học không?

lap-dat-camera-mau-giao-nha-tre


Lắp Camera quan sát cho nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học có thật sự cần thiết không? Giá thành có cao không?

Vụ việc gốc phượng già bật gốc gây thương tích và thiệt mạng cho một học sinh tiểu học vừa qua đã dấy lên những lo ngại về tính an toàn trong các trường tiểu học. Hiện nay trên cả nước có trên 15.000 đơn vị trường mầm non, nhà trẻ, trên 270.000 lớp tiểu học đang hoạt động (Số liệu thống kê từ Bộ Giáo dục & Đào tạo). Trẻ em lại là đối tượng dễ bị tổn thương nếu không có người trông coi, giám sát.

Trước tình trạng đó, nhiều nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học đã chọn lựa trang bị thêm các giải pháp Camera giám sát 24/7. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn đang cân nhắc ưu điểm và hạn chế của biện pháp này. Vậy có nên nên lắp đặt Camera quan sát cho nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học không? Chi phí có đáng để đầu tư không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Ưu điểm và hạn chế của việc lắp Camera quan sát cho nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học

Chỉ nói riêng tại TPHCM, nhiều hộ gia đình vẫn ưu tiên chọn lựa các trường mẫu giáo, nhà trẻ tư nhân thay vì các trường công lập do sự khác biệt về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, chất lượng thức ăn và dịch vụ do nhà trường tư nhân cung cấp. Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp bạo hành trẻ em tại các nhà trẻ, mẫu giáo tư nhân, ngay cả trong các trường tiểu học tư nhân, làm dấy lên lo ngại từ phía phụ huynh, cũng như tiếng xấu cho các trường tư nhân.

Việc trang bị một hệ thống Camera quan sát, ngoài việc có thể giúp phía nhà trường quan sát và bảo vệ trẻ mọi lúc mọi nơi, Camera giám sát còn giúp ban giám hiệu quản lý giáo viên trông trẻ, tránh tình trạng bạo hành, lạm dụng, ngược đãi. 

Nếu phụ huynh được chia sẻ tài khoản để có thể quan sát trẻ thông qua các camera này, lòng tin về chất lượng dịch vụ, sự an tâm về an toàn của con trẻ cũng từ đó tăng cao. Nhiều người tin tưởng và gửi trẻ sẽ giúp doanh số của trường tăng lên, đồng thời cũng giải quyết được vấn đề của các bậc phụ huynh bận rộn.

Hạn chế lớn nhất của việc lắp đặt Camera quan sát cho các nhà trẻ, mẫu giáo và trường tiểu học chính là khả năng tự lắp đặt. 

Khi chọn lựa camera giám sát cho những khu vực đông trẻ em, ban giám hiệu cần phải khảo sát kỹ khu vực cần lắp, cũng như tuân theo một số tiêu chuẩn về an toàn điện, tìm hiểu cách chia sẻ tài khoản cho phụ huynh... Toàn bộ quá trình sẽ cần nhiều ý kiến chuyên môn, nên khó có thể tự trang bị nếu chưa có nhiều thông tin về sản phẩm.

Chi phí lắp đặt Camera quan sát cho nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học có cao không?

Chi phí lắp đặt Camera quan sát, dù ở bất cứ khu vực cụ thể nào, đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên đối với trường tiểu học hoặc nhà trẻ, chi phí thường phụ thuộc vào số lượng Camera và khả năng chia sẻ với bao nhiêu tài khoản (phụ huynh, ban giám hiệu, giáo viên...). Với các quy mô nhỏ và vừa, như nhà trẻ, mẫu giáo tư nhân, quản lý dưới 50 bé, số lượng tài khoản sẽ không quá nhiều (dưới 60 user), chi phí sẽ bắt đầu từ khoảng 10 triệu đồng.

Với các trường tiểu học quy mô lớn hơn, số lượng Camera cần thiết để giám sát toàn bộ khuôn viên trường sẽ khá nhiều, Lúc này nhà trường sẽ cần các thiết bị ít tốn công quản lí, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Giá thành sẽ dao động từ 30 triệu đồng cho một hệ thống hoàn chỉnh.

*Lưu ý: Giá thành trang thiết bị sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu thực tế khảo sát và dịch vụ lắp đặt cung cấp.

Nên lắp Camera quan sát ở đâu? Giám sát trẻ qua Camera như thế nào?

Một số khu vực nên được lắp camera quan sát bao gồm:

  • Nhà bếp: đây là khu vực chịu trách nhiệm chính cho các bữa ăn của bé. Đây là khu vực cần được giám sát để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng như vệ sinh trong khâu chế biến
  • Sân chơi, khu vực sinh hoạt chung : Đây là nơi dễ xảy ra các tai nạn khi trẻ nghịch ngợm, hoặc dễ bị va quẹt.
  • Phòng ngủ: giấc ngủ vô cùng cần thiết cho sự phát triển của bé. Phụ huynh có thể trực tiếp theo dõi tình hình để chắc chắn rằng bé được ngủ ngon, quạt được bật đầy đủ khi trời nóng, bé có chăn khi trời lạnh...
  • Lớp học: dù là quy mô lớn hay nhỏ, khu vực phòng học của bé nên có camera quan sát. Ngoài việc giám sát để đảm bảo khả năng tập trung và học hành của bé, phụ huynh và ban giám hiệu còn có thể quan sát khả năng giảng dạy của giáo viên đứng lớp.

Kết luận

Camera quan sát là giải pháp an ninh tối ưu cho nhà trẻ, trường mẫu giáo và trường tiểu học. Ngoài việc bảo vệ an toàn cho các mầm non tương lại, Camera giám sát còn giúp bảo vệ tài sản trong nhà trường, phòng chống trộm, đảm bảo công tác giảng dạy được hiệu quả, qua đó cải thiện chất lượng đào tạo, tạo ra doanh thu cũng như giúp giải quyết các vấn đề của các hộ gia đình bận rộn.

Để nhận được khảo sát trực tiếp và dịch vụ lắp đặt hiệu quả, chuyên nghiệp, tư vấn phù hợp nhất với chi phí thấp nhất, bảo hành tối ưu, nhà trường có thể sử dụng dịch vụ lắp đặt và bảo hành tận nơi của Huyền Vũ. Công Ty CP Huyền Vũ Công ty chuyên cung cấp camera, thiết bị báo trộm, thiết bị thông minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị an ninh. Người dùng có thể liên hệ qua số Hotline 093.410.6661 hoặc gửi email về địa chỉ mail : [email protected]