Phòng Chống Trộm Hiệu Quả

Tình trạng trộm cướp ngày nay xảy ra ngày càng nhiều và hậu quả cũng càng nghiêm trọng hơn. Cách tốt nhất để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng chính là phòng chống trước, tránh gặp phải trường hợp “mất bò mới lo làm chuồng”. Dưới đây là một số cách phòng, chống trộm hiệu quả dành cho bạn.

1. Khóa chặt các cửa

- Việc đầu tiên là bạn nên đầu tư cho nhà bạn những chiếc ổ khóa “xịn” chống cắt, chống bẻ, ổ khóa chống chìa khóa vạn năng, cẩn thận hàn thật chặt khoen cửa. Bạn cũng có thể trang bị nhiều lớp cửa hơn nếu cần bảo vệ nghiêm ngặt tài sản của mình.

- Ổ khóa nằm phía trong (phải luồn tay vào để mở) cũng là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc, tuy hơi bất tiện nhưng cũng làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Nên để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào.

- Rào lại sân thượng nếu như có tiếp xúc gần với cây cối, cột điện, nhà bên cạnh… để tránh trường hợp trộm leo vào nhà bạn.

- Khi ra ngoài cũng nên khóa cẩn thận các cửa sổ.

2. Kết thân với hàng xóm

Hàng xóm chính là những người ở bên cạnh bạn, thật tiện lợi và hữu ích biết mấy khi chúng ta có thể giúp đỡ nhau trong việc trông coi, bảo vệ tài sản. Hãy kết thân với những người hàng xóm rồi bạn sẽ thấy được ích lợi từ chính việc làm đó. Xây dựng tình đoàn kết giữa các hộ ở gần nhau để sẵn sàng hộ trợ nếu như có tình huống bất trắc xảy ra.

Nhờ hàng xóm thường xuyên kiểm tra và lấy các tờ rơi có trên cửa (kẻ gian thường lợi dụng việc đưa tờ rơi để kiểm tra xem chủ nhà có đi đâu nhiều ngày hay không). Lưu số điện thoại hàng xóm, số điện thoại công an khu vực, vì công an khu vực có thể phản ứng nhanh chóng hơn là cảnh sát cơ động 113.

3. Lưu ý khi đi xa dài ngày

- Nếu bạn có một kỳ nghỉ dài thì đó chính là cơ hội tốt cho những tên trộm hoành hành.

- Việc đầu tiên là không khoe khoang trên mạng xã hội về kỳ nghỉ sắp tới của bạn, cũng không nên cập nhật các hình ảnh hiện tại đang đi chơi xa. Đó có thể sẽ là nguyên nhân khiến những tên trộm viếng thăm nhà bạn lúc bạn đi vắng.

- Vẫn để một số đèn trong nhà sáng, để tránh trường hợp căn nhà của bạn hoang sơ suốt một thời gian dài, điều đó sẽ lôi kéo những kẻ có ý đồ xấu xa.

- Đặt biển “Chó dữ” trước nhà bạn. Một tấm biển báo thô sơ, rẻ tiền nhưng phát huy vai trò chống trộm khá cao, nó tạo tâm lý e dè cho người khác, mặc dù nhà bạn không hề có một chú chó nào đang canh giữ nhà bạn

4. Ngụy trang các tài sản quan trọng

Người xưa nói “Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất”. Bạn có thể áp dụng để ngụy trang, cất giấu những vật giá trị ở những nơi không ai ngờ tới trong nhà bạn. Hạn chế để tất cả các vật giá trị chung một chỗ với nhau, vì như vậy có thể bạn sẽ mất hết cả gia tài của bạn.

5. Lắp đặt camera quan sát

Hệ thống camera quan sát an ninh sẽ phát huy tốt nhất vai trò giám sát của nó.

Thứ nhất: với những ngôi nhà được trang bị hệ thống giám sát này về mặt tâm lý cũng làm bọn trộm cướp e dè hơn.

Thứ hai: đó cũng chính là bằng chứng nếu như các vụ mất cắp xảy ra, và bạn sẽ tóm gọn được lũ trộm tai hại. Một điều lưu ý là hệ thống camera nhà bạn phải thật sự chất lượng và đảm bảo hoạt động liên tục, không trục trặc

Tham khảo các dòng camera chống trộm hiệu quả của Foscam tại đây. Một điều đặc biệt của dòng sản phẩm camera Foscam chính là gửi cảnh báo chuyển động trực tiếp về email khách hàng khi có tình huống bất thường xảy ra. Việc này giúp cho người sử dụng có thể yên tâm hơn khi vắng nhà.

6. Sử dụng các bộ chống trộm chuyên nghiệp

Hệ thống báo trộm chuyên nghiệp bao gồm các thiết bị: trung tâm điều khiển, remote điều khiển, cảm biến cửa, cảm biến hồng ngoại và loa phát tín hiệu,…

Khi có bất cứ sự việc gì xảy ra bất thường như cửa, cửa sổ hay cửa tủ,… mở ra ngay lập tức kích hoạt bộ báo trộm để phát ra âm thanh cảnh báo cũng gọi điện thoại trực tiếp đến cho bạn và người thân.

Cũng vậy, khi có sự hiện diện của người lạ, cảm biến hồng ngoại sẽ phát hiện và bộ báo trộm sẽ phát huy tác dụng làm cho bọn trộm một phen kinh hoàng.

Sử dụng bộ báo trộm chuyên dụng tại nhà ở hay cơ quan của bạn chính là giải pháp chống trộm hiệu quả nhất, giúp bạn yên tâm làm việc hay tận hưởng những kỳ nghỉ 

Hệ thống chống trộm của Huyền Vũ mang đến cho bạn hai hệ thống: Hệ Thống Báo Động Chống Trộm GSM + PSTN GP01 – báo động bằng sim điện thoại hay kết nối trực tiếp với điện thoại bàn nhà bạn và Hệ Thống Báo Động Không Dây Qua Sim Điện Thoại GP05 – báo động bằng sim điện thoại.

Áp dụng những biện pháp chống trộm trên, cũng như tăng cao cảnh giác của bản thân. Như vậy là bạn đã yên tâm hơn nhiều.

>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặc biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận