Nên chọn mua camera IP quan sát hay là camera Analog?

Ngày nay, việc lắp đặt hệ thống camera quan sát để theo dõi là nhu cầu tất yếu của mọi người, từ nhà ở đến văn phòng công ty và các nơi hoạt động sản xuất kinh doanh khác. Nhưng việc lựa chọn được dòng camera phù hợp là điều băn khoăn của người sử dụng. Hiện trên thị trường có hai loại camera cơ bản là camera IP và camera Analog mà bạn nên hiểu rõ hoạt động và giá trị mang lại của chúng để chọn loại phù hợp nhất cho nhu cầu quan sát của bạn.

1. Phân biệt camera IP và camera Analog

- Camera IP: IP được viết tắt từ Internet Protocol (giao thức internet), camera IP được camera kết nối internet cả mạng Wifi và dây. Tích hợp quan sát và sử dụng trên giao diện web cho khả năng quan sát từ xa bất kể nơi nào và khi nào, các tính năng thông minh, camera IP với hàng loạt những chức năng tiện ích khác, đảm bảo sự an toàn, tin cậy.

- Camera Analog: được kết nối internet thông qua dây cáp. Khác với camera IP, camera Analog thực hiện chức năng truy cập và điều khiển bằng bộ ghi hình (video recording) hoặc thiết bị điều khiển (control equipment) chứ không thông qua giao diện web.


2. Các điểm so sánh giữa camera IP và camera Analog

a) CÀI ĐẶT VÀ KẾT NỐI SỬ DỤNG

+ Camera IP: kết nối nguồn và wifi tiện lợi. Tuy nhiên ở những vị trí xa, sóng Wifi yếu bạn cũng có thể kéo dây mạng cho chiếc camera IP. Cài đặt và sử dụng App trên smartphone hoặc phần mềm trên laptop chỉ với vài bước thao tác đơn giản. Bạn có thể tự thao tác lắp đặt và sử dụng không cần đến nhân viên kỹ thuật.

+ Camera Analog: sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm, không thể kết nối Wifi để sử dụng nên phải có dây nối từ đầu ghi hình về ống kính camera. Để sử dụng camera Analog cần mua thêm đầu ghi và ổ cứng thì mới quan sát hình ảnh được.

b) TRUYỀN TẢI HÌNH ẢNH

+ Camera IP: Hình ảnh rõ nét với chất lượng HD, Full HD hoặc cao hơn. Tuy nhiên, hình ảnh có thể bị nhiễu do chất lượng đường truyền hay quá tải, với vấn đề này thì bạn nên sử dụng gói internet tốc độ cao để giúp camera truyền tải chất lượng hình ảnh tốt nhất.

+ Camera Analog: sử dụng hệ thống truyền dẫn riêng nên không có giới hạn băng thông. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh không bằng camera IP và hình ảnh có thể bị nhiễu khi hoạt động trong vùng có từ trường cao.

c) BẢO MẬT

+ Camera IP: Dữ liệu được mã hóa và khó có thể biết được nội dung nếu bị đánh cắp. Do camera và các thiết bị mạng cũng là mục tiêu tấn công của những hacker nên có những thương hiệu camera IP nổi tiếng như camera Foscam,.. chú trọng bảo mật rất cao bằng việc nâng cấp firmware thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chủ động đổi password thường xuyên để phòng tránh việc bị xâm nhập hệ thống.

+ Camera Analog: Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp. Tuy nhiên các hacker không thể tấn công vào phần mềm mà chỉ còn cách tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị trong hệ thống.

d) GIÁ CẢ

+ Camera IP: giá thành của những sản phẩm chất lượng uy tín thường không dưới 1 triệu. Với chi phí này cũng không phải quá cao nhưng bạn có thể trải nghiệm các ưu điểm của dòng camera IP.

+ Camera Analog: giá thành tầm vài trăm đến 1, 2 triệu nhưng bạn phải tốn thêm chi phí mua đầu ghi và ổ cứng khoảng vài triệu đồng nữa.

Với một số điểm so sánh cơ bản giữa camera IP và camera Analog bạn có thể nhìn thấy những đặc điểm nổi bật hơn của dòng camera IP. Camera IP cũng là sản phẩm theo công nghệ mới, hiện đại và ngày càng phát triển cải tiến hơn.

Công ty Cổ Phần Huyền Vũ là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị camera IP quan sát chính hãng. Chất lượng đi đôi với giá cả cạnh tranh là hai tiêu chí được công ty Huyền Vũ ưu tiên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm camera IP quan sát của chúng tôi.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặc biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận