Có Nên Lắp Đặt Camera Cho Trường Học?

Giáo dục là nền tảng phát triển căn bản của một đất nước. Thế hệ trẻ cần được quan tâm trong thời buổi hiện tại hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực ngoài ý muốn không ngừng tác động và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của trường học. Việc lắp đặt camera quan sát cho trường học mang lại hiệu quả thiết thực, vừa giúp giám sát mọi thứ vừa là tư liệu thống kê cho sau này.

1. Nguyên nhân cần lắp đặt camera cho trường học

- Đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên trường học không đủ để quản lý tất cả các hoạt động, hành vi của học sinh toàn trường

- Nhiều công nghệ hiện đại ngày nay được học sinh sử dụng dẫn đến việc khó kiểm soát và đưa học sinh vào nề nếp

- Hiện tượng xô xát, gây sự, đánh nhau,… cũng như các hành vi yêu đương, thể hiện cá tính ngày càng phổ biến trong trường học. Đạo đức đang là vấn đề nhức nhói và khó khăn cho các bậc phụ huynh cũng như nhà trường.

- Các hành vi gian lận, quay cóp trong thi cử


2. Lợi ích của việc lắp đặt camera quan sát cho trường học

- Hỗ trợ và nâng cao hiệu quả quản lý, quan sát và theo dõi tình trạng dạy và học của giáo viên và học sinh, có tác dụng giúp cho việc dạy và học được tốt hơn.

- Ngăn chặn và phát hiện các hành vi gian lận trong thi cử, kiểm tra. Đồng thời giúp tạo tâm lý cũng như thái độ nghiêm túc cho các em học sinh trong các kỳ thi cử.

- Là bằng chứng cho các trường hợp bạo lực, tệ nạn trong học đường. Camera quan sát cũng tạo tâm lý e dè, răng đe các hành vi, tật xấu của học sinh.

- Nâng cao được tinh thần tự giác của các học sinh, sinh viên hạn chế những hành vi sai phạm.

- Hạn chế tình trạng mất mát, hư hại của tài sản trong trường học.

- Ở các trường mẫu giáo thì đây là giải pháp được các bậc phụ huynh ủng hộ, tạo sự tin cậy cho các bậc phụ huynh. Giáo viên và người trông trẻ chịu giám sát trước các hành động của mình.

- Các thiết bị này cũng có thể lưu lại những giờ giảng hay để làm đề cương sau này.


3. Giải pháp camera phù hợp

Khu vực phòng học

Sử dụng các loại camera trong nhà cố định góc rộng 140 – 150 độ, để xem bao quát phòng học như SCT1015, SCT1025 cho hình ảnh rõ nét với độ phân giải HD, Full HD

Khu vực thư viện

Sử dụng dòng camera cố định gắn tại các góc thư viện hoặc sử dụng dòng camera xoay và có khả năng zoom như SCX1001, SCX2202 gắn ở các vị trí trung tâm.

Khu vực hành lang phòng học

Có thể sử dụng dòng camera ngoài trời cố định như SCF1025 gắn theo dọc hành lang cho chiều dài quan sát tới 20m, chỉ cần 1 camera ngoài hành lang là đã đủ để quan sát cả dãi phòng học.

Khu vực cổng trường

Sử dụng dòng camera Speed Dome hồng ngoại SCD2029 giám sát cả ngày lẫn đêm đảm bảo an ninh 24/24 cho khu vực cổng trường học.


4. Quy trình lắp đặt

- Nhân viên kỹ thuật đến khảo sát trực tiếp vị trí lắp đặt hệ thống camera giám sát và tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho từng khuôn viên trường học.

- Lên kế hoạch, đưa ra giải pháp, số lượng và dòng camera phù hợp.

- Thiết kế bản vẽ cho các vị trí lắp đặt và đường chạy dây hệ thống camera quan sát, giám sát

- Thi công và lắp đặt hệ thống camera giám sát, sau đó hướng đẫn và bàn giao cách sử dụng hệ thống camera. Với hệ thống camera giám sát này có thể xem trên laptop hoặc trên chính điện thoại di động của bạn.

Giải pháp camera quan sát cho trường học mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Hệ thống này giúp cho trường học trở thành một môi trường thân thiện và tích cực hơn. Hệ thống cũng giúp ích cho Ban giám hiệu tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho công tác quản lý – Giám sát và kiểm tra qui trình giảng dạy, tình hình học tập.

>Xem thêm thông tin về các sản phẩm đặc biệt tại đây<

CÔNG TY CỔ PHẦN HUYỀN VŨ

Phân phối camera IP & Thiết bị nhà thông minh chính hãng

Phone/Zalo: 0906.725.752
Fanpage: https://www.facebook.com/CameraQuanSatHuyenVu/
🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận